Cách khắc phục tình trạng ghế sofa bị lún một cách hiệu quả

Bên cạnh các vấn đề mà sofa thường gặp phải thì tình trạng bị lún cũng là một vấn đề mà bạn cần quan tâm. Khi gặp tình trạng này, bộ sản phẩm cần phải được khắc phục nhanh chóng để đảm bảo chất lượng sử dụng về sau. Vậy cách khắc phục tình trạng cho ghế sofa khi bị lún là gì? Hãy cùng sofa Hoàng Linh tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến sự lún xuống ở nội thất sofa

Để tìm ra được biện pháp khắc phục hiệu thì đầu tiên ta cần hiểu rõ điều ra đã gây nên tình trạng bị lún của sofa. Khi đã xác định rõ được nguyên nhân, chúng ta mới có cái nhìn cụ thể, khách quan và toàn diện. Qua đó mới đề ra các phương án xử lý kịp thời và hiệu quả.

Đệm mút, lò xo đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo sofa
Đệm mút, lò xo đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo sofa

Nếu bạn đọc nào đã từng tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc ghế sofa chắc chắn sẽ biết về phần mút đệm, lò xo ghế. Chúng là phần lõi được đặt bên trong phần da, vải bọc bên ngoài. Và vấn đề chúng ta đang bàn tới đây có liên quan đến hai bộ phận này.

Cần khắc phục tình trạng bị lún ở sofa
Cần khắc phục tình trạng bị lún ở sofa

Để đảm bảo sự thoải mái trong quá trình sử dụng của sofa, mút đệm, lò xo ghế đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy, chúng còn có tính đàn hồi cao, có sự chắc chắn khi ngồi. Sau một thời gian dài sử dụng, chất lượng của lò xo sẽ ngày một giảm đi. Từ đó mà dẫn tới tình trạng bị lún của ghế.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng bị lún của sofa

Vấn đề bị lún ở sofa vô cùng dễ nhận ra, nhất là khi bạn ngồi xuống. Đơn giản hơn là bạn chỉ cần ấn tay của mình xuống. Phần bị ấn xuống sẽ có độ lún sâu hơn so với các sofa có lò xo hoạt động bình thường. Không chỉ bị lún sâu, nơi bị ấn còn có thể chỉ giữ nguyên mà không quay lại được trạng thái ban đầu.

Dấu hiệu đơn giản dễ nhận thấy sofa nhà bạn gặp vấn đề
Dấu hiệu đơn giản dễ nhận thấy sofa nhà bạn gặp vấn đề

Khi gặp tình trạng bị lún bạn nên xử lí nhanh chóng, kịp thời. Bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng như: đau cổ, đau gáy, đau lưng…

Cách khắc phục tình trạng ghế sofa bị lún một cách hiệu quả

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chất lượng lò xo, đệm mút giảm xuống là nguyên nhân chính gây nên tình trạng bị lún của sofa. Để khắc phục triệt để, bạn chỉ cần thay hai bộ phận này. Hãy nhờ đến các chuyên gia để nhận những lời khuyên tốt nhất.

Lò xo tốt mới giúp chất lượng sử dụng sofa được tốt hơn
Lò xo tốt mới giúp chất lượng sử dụng sofa được tốt hơn

Trong trường hợp cả phần khung xương (khung gỗ) của sofa bị xuống cấp (gãy, nứt), bạn nên mua một bộ sofa mới. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí gia đình bạn một cách tối ưu nhất.

Và để giảm thiểu tình trạng bị lún của sofa, bạn hãy đến các cơ sở cung cấp sofa uy tín để lựa chọn những bộ sofa chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là một số kiến thức về nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách khắc phục hiệu quả dành cho sofa khi bị lún. Nếu còn điều gì khiến bạn băn khoăn, liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn.

Thế giới sofa cao cấp Hải Phòng

Hotline: 0784 999 839

Địa chỉ: Số 4B Tân Dương, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Email: thegioisofahaiphong@gmail.com

0784 999 839